Thang máy ở Trung Quốc liên tiếp “giết” người

Gần đây những vụ tai nạn chết người khủng khiếp do sử dụng thang máythang cuốn khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi khi sử dụng phương tiện di chuyển này.

Những ngày qua, Trung Quốc liên tục xảy ra những vụ tai nạn chết thảm vì thang máy hoặc thang cuốn khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Mặc dù là những phương tiện di chuyển tiện lợi và hữu ích cho con người nhưng chính nó cũng ẩn náu nhiều mối đe dọa nguy hiểm cho con người.

Dưới đây là một số vụ tai nạn chết người và nhiều người bị thương vì thang máy gây ám ảnh cộng đồng.

Cô gái bị thang máy kẹp đầu

1
Nạn nhân 21 tuổi bị thang máy kẹp chết.

Tối 30/7, một cô gái trẻ ở Hàng Châu, Trung Quốc đã không may chết thảm vì bị kẹp đầu trong thang máy.

Nạn nhân 21 tuổi này đã bấm thang máy di chuyển từ tầng 16 của tòa cao ốc. Nào ngờ, khi cô chưa bước vào hẳn bên trong thì cửa thang máy đột nhiên đóng chặt, khiến phần đầu của nạn nhân bị kẹp bên trong, còn toàn bộ cơ thể nằm ở bên ngoài thang.

2

Thang máy di chuyển, phần đầu của nạn nhân bị kéo lên tầng 17, toàn bộ cơ thể nằm lơ lửng ở tầng 16.

Khi nhân viên cứu hộ đến nơi, đưa nạn nhân ra ngoài thì cô đã gần như tắt thở. Cô được đưa đến bệnh viện và được xác định đã chết.

3
Hiện thang máy đã bị niêm phong.

Hiện hai thang máy trong tòa nhà này đã phải ngưng hoạt động. Tòa nhà được đưa vào sử dụng từ những năm 1990 và thường xuyên gặp sự cố. Thỉnh thoảng cửa không thể khép chặt được.

Trước khi vụ tai nạn trên xảy ra, Ban quản lý của tòa nhà thông báo họ đã sửa chữa thang máy vào cuối năm ngoái.

Nam thanh niên đánh nhau trong thang máy bị rơi xuống hầm tử vong

4
Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21h20, ngày 28/7 vừa qua tại Khách sạn quốc tế Quang Châu, huyện Hoàng Xuyên, thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Nạn nhân được xác định là một thanh niên 16 tuổi do đánh nhau trong thang máy bị rơi xuống hầm và tử vong.

Cảnh sát cho biết, trong lúc đánh nhau, nạn nhân bị đối phương nhiều lần đánh đập vào cửa thang máy tầng 3. Sau đó, cửa thang máy do bị va đập mạnh nên đã tự động mở cửa, nạn nhân rơi từ tầng 3 xuống hầm thang máy dẫn đến tử vong.

Một vài nhân chứng có mặt ở hiện trường cho biết, nạn nhân sau khi uống rượu tại phòng karaoke của khách sạn quốc tế Quang Châu đã xảy ra xung đột với một thanh niên khác. Cuộc ẩu đả diễn ra tại thang máy tầng 3.

Người mẹ kịp vứt con ở nơi an toàn trước khi bị thang  máy cuốn

1
Hình ảnh được camera trung tâm thương mại quay lại được.

Vụ việc thương tâm này vừa mới xảy ra ngày 26/7 vừa qua tại trung tâm thương mại Anliang ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Một phụ nữ đem theo cậu con trai 3 tuổi  đến đây mua sắm. Khi đang di chuyển trên thang cuốn gần tới tầng trên, người mẹ đã nhấc con lên để khỏi hụt thì bỗng nhiên tấm kim loại đặt ngay lối ra của thang máy bị lật khiến người mẹ này chỉ kịp đẩy đứa con trai ra chỗ an toàn và ngay lập tức bị thang cuốn đi.

Bé 1 tuổi bị kẹt tay ở thang cuốn

2
Bé trai 1 tuổi bị kẹt tay trong thag cuốn.

Chỉ một ngày sau vụ tai nạn của người phụ nữ ở Kinh Châu xảy ra khiến mọi người chưa hết bàng hoàng thì một vụ tai nạn khác trên thang máy của em bé 1 tuổi ở Quảng Tây cũng gây hoang mang dư luận.

2.1
Đội cứu hộ đã đến để giải cứu em bé.

Khi đó, một bé trai 1 tuổi đi cùng bà đến trung tâm thương mại Sun Plaza thuộc thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc để mua sắm. Khi đi đến lối ra, em bé đã không kịp bước nên bị ngã tại chỗ và bị thang cuốn nguyên một nửa cánh tay trái.

Bé trai rơi từ tầng 2 vì bị thang máy cuốn

4

Ngày 19/5/2015 tại một trung tâm thương mại ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, một bé trai 2 tuổi trong lúc chạy lại vịn tay vào thành thang máy thì bị thang kéo đi và ngã từ trên cao xuống. Tai nạn xảy ra khi bé không hề có người lớn bên cạnh trông coi. Rất may là cậu bé đã được đưa vào bệnh viện kịp thời và qua cơn nguy hiểm.

Advertisements
Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s